Ở các mức pH khác nhau, nước ion kiềm (điện giải) có những lợi ích khác nhau với sức khỏe:
Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, và cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống hàng ngày. Đối với nước uống có độ pH 9.5, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tránh mắc các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm đại tràng, tiểu đường, đau dạ dày, gout, cao huyết áp…
Nước ion kiềm điện giải từ 10.0 trở lên: giúp rửa rau sạch hơn, rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, nước có độ pH > 11.0 giúp loại bỏ nhiều chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật bám trên rau của quả. Nước ion kiềm điện giải có độ pH từ 10.0 trở lên được gọi là nước kiềm mạnh (Strong Alkaline ionized water).
a.Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5
6 Lợi ích vượt trội của nước ion kiềm điện giải độ pH 8.5 – 9.5
• Nước ion kiềm điện giải – nước uống tốt cho sức khỏe, giúp chống oxy hóa hiệu quả.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước giải khát được quảng cáo là có lợi cho sức khỏe, giúp bổ sung vi lượng, bù nước cũng như các khoáng chất… Tuy nhiên, những sản phẩm nước uống đóng chai này vẫn là sản phẩm công nghiệp có chứa các chất bảo quản và đường hóa học, đặc biệt là tính axit là những nguy cơ hây hại tiềm ẩn mà nhiều người chưa biết đến. Uống nước có độ pH < 5.0 và ORP > 200 khiến bạn dễ bị mắc các bệnh như: đau dạ dày, tiểu đường, viêm đại tràng và thậm chí là ung thư.
Nước ion kiềm với độ pH lý tưởng 8.5 – 9.5 là loại nước khi uống hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Không như nước máy hay các loại nước uống đóng chai, nước ion kiềm điện giải không có mùi khó chịu, nước có vị ngọt dịu tự nhiên.
Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp trung hòa axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, thanh lọc độc tố hiệu quả, trung hòa gốc tự do.
Nước ion kiềm điện giải với ba mức pH tương ứng với đối tượng dùng nước:
Độ pH 9.5: Phù hợp với người trưởng thành.
Độ pH 9.0: Người lớn sau khi dùng nước ion kiềm điện giải trong 4-8 tuần.
Độ pH 8.5: Người lớn mới sử dụng nước ion kiềm điện giải trong 2 tuần đầu, trẻ em từ 6 – 12 tuổi
• Nước ion kiềm – được các nghiên cứu y học công nhận giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính (kinh niên).
Nước ion kiềm điện giải – loại nước tuyệt vời giúp các món ăn ngon hơn
Sức khỏe con người phụ thuộc vào chế độ ăn uống đủ dưỡng chất cho cơ thể kết hợp với nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý. Một trong những lợi ích của nước ion kiềm chính là các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ (0.5 nano met), giúp thực phẩm ngon hơn, để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị các món ăn.
• Pha trà chuẩn vị
Qua nhiều thí nghiệm cho thấy, nước ion kiềm điện giải giúp trà có màu đậm hơn nhờ khả năng thẩm thấu nhanh của các phân tử nước với các phân tử trong nước trà.
Màu sắc hấp dẫn, hương vị trà tuyệt hảo sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên khi được pha từ nước nước ion kiềm (điện giải). Bạn có thể sử dụng lượng trà và cà phê ít hơn nhưng vẫn có được vị thơm đặc trưng do khả năng hòa tan của nước ion kiềm điện giải. Bạn lưu ý nên lựa chọn nước ion kiềm có độ pH 9.5 dùng để pha trà và cà phê.
• Chế biến món ăn “đẹp mắt-thơm ngon-bổ dưỡng”.
Sử dụng nước ion kiềm để luộc bông cải xanh, măng, rau xanh… giúp các loại rau củ này có vị ngọt tự nhiên hơn. Nước ion kiềm điện giải giúp bảo toàn các chất dinh dưỡng khi chế biến thành các món hầm và luộc. Sử dụng nước ion kiềm điện giải sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi chế biến món ăn.
• Ươm mầm cây xanh:
Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5 giúp kích thích nảy mầm và sự phát triển của các loại hạt giống.
• Tăng hiệu quả sử dụng thực phẩm chức năng:
Sử dụng Nước ion kiềm điện giải có độ pH 9.5 kết hợp với thực phẩm chức năng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm điện giải sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất có trong thực phẩm chức năng.
b. Nước ion kiềm điện giải có độ pH >= 10.0
NƯỚC KIỀM MẠNH có độ pH 10.0 trở lên. Sử dụng nước KIỀM Mạnh để: LOẠI BỎ VẾT BẨN, LÀM SẠCH RAU, QUẢ VÀ LÀM SẠCH NHÀ BẾP. Tuy nước ion kiềm mạnh này KHÔNG UỐNG ĐƯỢC nhưng mang lại những lợi ích to lớn phục vụ cho sinh hoạt của con người:
• Làm sạch rau củ quả
Với khả năng rửa sạch thuốc bảo vệ thực vật, nước ion kiềm mạnh có độ pH 10.0 – 11.5 có khả năng loại bỏ các loại hóa chất độc hại bám trên bề mặt rau, củ, quả. Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh còn giúp các loại rau giòn hơn và bảo quản được lâu hơn và an toàn với sức khỏe.
• Loại bỏ các vết bẩn
Nước ion Kiềm mạnh có độ pH 11.0 – 11.5 có khả năng loại bỏ vết bẩn từ nước tương, cà phê và một số loại vết bẩn từ dầu mỡ. Nước ion kiềm mạnh cũng có thể làm sạch một số loại vết bẩn trong phòng tắm.
• Làm sạch nhà bếp
Nước ion kiềm mạnh giúp rửa sạch các loại dụng cụ làm bếp, kể cả các loại vật dụng bị bám thức ăn, dầu mỡ và khó tẩy rửa như thớt, khăn rửa bát…
Những lợi ích trên cho thấy rằng nước ion kiềm điện giải là loại nước đa năng không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ rất nhiều công việc hằng ngày cho chị em nội trợ.
Nguồn: Sưu tầm.